Cập nhật 11:50 ngày 27/05/2018
Xã Hội | 26 tháng 07, 2017 | 04:27

Bổ nhiệm cậu ruột chưa có bằng cấp 2 làm Trưởng khoa tại Trung tâm Y tế

Cậu ruột của ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển không có bằng THCS và THPT nhưng vẫn được bổ nhiệm chức danh lãnh đạo khoa.

Dân Trí đưa tin, ngày 23/7, Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xác định, người nhà của Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) dù không có bằng THCS nhưng vẫn được bổ nhiệm làm lãnh đạo khoa, dẫn đến gây bức xúc.

Theo đó, ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, có những việc làm thiếu công bằng, dân chủ, thiên về lợi ích cá nhân và người thân.

1-20-1500715974096
Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển (Ảnh: Dân Trí)
Bà N.N.Y. (từng là nhân viên tại trung tâm y tế này) phản ánh, tại Trung tâm y tế này, người có bằng cấp thì không được bổ nhiệm vị trí đúng với chức năng, còn người không có bằng cấp thì được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng.

Theo bà Y., vào thời điểm Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Hiển chưa sát nhập thành Trung tâm Y tế huyện, ông Lê Quốc Trung (cậu ruột của ông Nguyễn Chí Dũng) không có bằng THCS và THPT nhưng được bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Đến ngày 1/3/2014, Bệnh viện được ghép lại thành Trung tâm Y tế huyện, ông Trung vẫn tiếp tục được ông Dũng bổ nhiệm làm Phó khoa Cận lâm sàng, giữ chức Bí thư Chi bộ khoa và Đảng ủy viên của Trung tâm Y tế huyện.

Qua xem xét hồ sơ, Sở Y tế Cà Mau kết luận ông Trung không có bằng THCS. Không những thế, ông Trung còn gian lận đầu vào để được học và tốt nghiệp Y sĩ Đa khoa (hệ chuyên tu).

Bên cạnh đó, một số nhân viên có bằng cấp chuyên ngành y tế thì lại không được điều động làm việc theo đúng năng lực.

Sở y tế Cà Mau cho biết thêm, tại Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển, ông Nguyễn Chí Dũng bố trí cán bộ trái với ngành nghề được đào tạo, không phù hợp với đề án vị trí việc làm. Cụ thể, ông Lê Hồng Hải, có bằng Dược sĩ trung học nhưng được bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính – Quản trị.

Ngoài ra, đối với trường hợp bà Y. đã công tác 5 năm tại Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển, hiện đã cho nghỉ việc (do không phù hợp với đề án vị trí việc làm) nhưng sau đó lại thông báo ký hợp đồng lại có thời hạn là 3 tháng.

Theo Sở y tế Cà Mau, việc ký hợp đồng như vậy là sai quy định. Vì công việc của bà Như Ý phụ trách có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên…

Trần Hiền / Tin nhanh Online