Cập nhật 12:10 ngày 27/05/2018
Pháp Luật | 01 tháng 11, 2017 | 04:30

Cán bộ chặn xe cưới đòi nộp tiền: ‘Sao phải xin lỗi’

Theo một cán bộ thôn Sơn Tây, không có chuyện xin lỗi nhà bà Thu bởi người dân trong thôn không làm gì sai.
Liên quan đến vụ trưởng thôn chặn xe rước dâu đòi nợ tiền làm đường, tối ngày 31/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Văn Quảng, trưởng thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) cho rằng, toàn thể người dân đã họp và thống nhất không xin lỗi gia đình nhà bà Nguyễn Thị Thu (ngụ cùng thôn).

Cán bộ chặn xe cưới đòi nộp tiền: 'Sao phải xin lỗi'
Đoàn xe đám cưới bị chặn lại để đòi tiền làm đường hơn một tiếng đồng hồ. Ảnh do người dân cung cấp
“Sau việc này, thôn sẽ cử người đại diện phản hồi lại. Không biết gia đình bà Thu thấy sao còn thôn không đồng ý xin lỗi. Hành động chặn xe cưới đó cũng là do nhân dân bức xúc quá nên người dân mới làm vậy”, ông Quảng nói.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với 1 cán bộ khác trong thôn Sơn Tây cũng nhận được câu trả lời, không có chuyện xin lỗi nhà bà Thu bởi người dân trong thôn không làm gì sai.

“Toàn thể nhân dân đều đồng tình với việc này và đi đến kết luận, thôn không có sai phạm gì. Nếu thôn làm sai thì mới phải xin lỗi, còn đây thôn có sai gì đâu. Dư luận cũng mới chỉ nghe 1 phía thì không thể hiểu hết được sự việc.

Mấy ngày nay, nhà bà Thu chửi bới, xúc phạm cả nhân dân trong thôn nên chúng tôi đã quyết định và thống nhất lập trường từ lúc sự việc xảy ra đến khi kết thúc. Đã làm thì không ngại mà đã ngại thì không làm”, vị cán bộ thôn này cho biết.

Cán bộ chặn xe cưới đòi nộp tiền: 'Sao phải xin lỗi'
Cán bộ thôn chặn xe rước dâu của gia đình bà Nguyễn Thị Thu. Ảnh: Dân việt
Nói về số tiền nợ làm đường của gia đình bà Thu, vị cán bộ thôn này cho rằng, quy định của thôn như nào thì vẫn giữ như vậy.

Thôn thu tiền nợ nhưng không ép, từ trước đến nay cũng không ép nhà bà Thu phải trả mà chỉ vận độn thôi.

Việc đóng góp làm đường trong thôn, tất cả bà con đều giống nhau.

“Trước khi làm đường, thôn đã tổ chức họp người dân và mọi người đều chấp hành chứ không phải bắt buộc”, vị cán bộ thôn cho biết thêm.

Như đã đưa tin, vào ngày 17/10, gia đình bà Thu tổ chức cưới vợ cho con trai. Khi xe rước dâu từ huyện Sông Hinh về đến thôn thì bị bà Thẩm Thị Linh, bí thư chi bộ thôn, ông Phạm Văn Quảng, trưởng thôn Sơn Tây, cùng một số cán bộ thôn dùng cây, xe máy chặn đường không cho xe rước dâu qua.

Ông Quảng yêu cầu bà Thu trả tiền đóng góp xây dựng đường bê tông nông thôn đồng thời lập biên bản, buộc ký hẹn nộp 2 triệu đồng, mới giải quyết cho xe cưới đi.

Theo bà Thu, để làm đường, thôn quy định gia đình bà phải đóng góp 6 triệu đồng (hộ bà có 4 người). Gia đình bà Thu đã nộp 3 triệu đồng, đồng thời nhiều lần đề nghị thôn giảm số tiền còn lại.

“Con trai tôi ở TP.Tuy Hòa và đóng góp 3,2 triệu đồng để làm đường bê tông ở đó. Do đó, gia đình tôi xin thôn Sơn Tây giảm một phần đóng góp nhưng họ kiên quyết không đồng ý. Chồng tôi nói gia đình đang lo nhiều việc nhà nên chậm nộp chứ không phải không nộp”, bà Thu cho hay.

Cũng theo bà Thu, việc cán bộ thôn tổ chức chặn xe rước dâu của gia đình bà để đòi nợ giữa đường là xúc phạm nặng nề đến danh dự gia đình bà. Hiện nay, gia đình bà yêu cầu thôn phải tổ chức xin lỗi.
Thu Hoài / Báo Đất Việt