Cập nhật 11:52 ngày 27/05/2018
Pháp Luật | 28 tháng 05, 2017 | 03:56

Học sinh Hà Nội ôn luyện từ sáng tới tối phục vụ thi vào lớp 10

“Buổi sáng chúng em được ôn luyện hai môn chính là toán và ngữ văn, buổi chiều nhà trường sẽ tổ chức ôn luyện thêm, chú trọng cho các em học sinh yếu kém.

 

Ngoài học ôn trên lớp, tối về chúng em lại đi học thêm tại các trung tâm, hoặc mời các thầy về dạy kèm tại nhà”, Đỗ Việt Hưng học sinh lớp 9A2 Trường THCS Yên Hòa, cho biết.
Học sinh Hà Nội ôn luyện từ sáng tới tối phục vụ thi vào lớp 10
Năm học 2017-2018, Hà Nội vẫn tiếp tục áp dụng hình thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập, ngoài công lập. Ngày 9/6, Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT.
Khảo sát trên địa bàn Quận Cầu Giấy, hầu hết các trường đã hoàn thành chương trình học THCS, học sinh nghỉ học từ đầu tháng 5 để tập trung ôn thi vào lớp 10. Ngày 24/5, một số trường THCS tổ chức bế mạc cho học sinh như THCS Yên Hòa (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), THCS Nghĩa Tân (phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội)…
Phạm Đức Thọ, học sinh lớp 9A3 Trường THCS Nghĩa Tân cho biết: “Chúng em đã được nghỉ chương trình học chính từ đầu tháng 5 để dành thời gian ôn thi vào lớp 10. Nhà trường đã mở những lớp ôn 2 môn Toán và Ngữ Văn, thời gian học cũng không khác học chính là mấy, tuy vậy cũng không có quỹ thời gian rảnh, mà chủ yếu tập trung vào học ôn.”
Chương trình tổ chức ôn thi cho học sinh đều được các trường tổ chức từ những ngày đầu tháng 5. So với Trường THCS Nghĩa Tân thì trường THCS Yên Hòa và trường THCS Lê Quý Đôn (phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức ôn thi cho các em sớm hơn.
Mỗi trường đều có chương trình ôn thi cho các em khác nhau, nhưng nhìn chung lịch học, giờ học cũng không khác nhiều chương trình học chính khóa.

Phạm Đức Thọ, Thọ học sinh trường THCS Nghĩa Tân (bên phải) chia sẻ với phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam.
Chị Trần Mai Hương (phụ huynh em Trần Hương Thảo học sinh lớp 9C trường THCS Lê Quý Đôn) cho biết: “Trường THCS Lê Quý Đôn đã cho học sinh ôn thi từ cách đây 2 tháng, hiện buổi sáng học như giờ học chính và ôn thi 3 buổi chiều/ tuần. Gia đình và nhà trường đang phối hợp để tạo cho con kiến thức và tâm lí tốt nhất trước khi bước vào kì thi. Thời gian này gia đình tôi phải sắp xếp công việc để đưa đón con tới trường, đảm bảo sức khỏe cho con trong kì thi sắp tới”.
Em Đỗ Việt Hưng học sinh lớp 9A2 Trường THCS Yên Hòa thông tin, các lớp học ôn được bắt đầu sáng từ 7h đến hơn 11h, chiều từ 2h30 tới 5h30. Hầu như lịch học và thời gian học là kín tuần. “Buổi sáng chúng em được ôn luyện hai môn chính là toán và ngữ văn, buổi chiều nhà trường sẽ tổ chức ôn luyện thêm, chú trọng cho các em học sinh yếu kém. Ngoài học ôn trên lớp, tối về chúng em lại đi học thêm tại các trung tâm, hoặc mời các thầy về dạy kèm tại nhà”, Hưng nói.

 

Theo Baophapluat