Cập nhật 12:19 ngày 28/05/2018
Pháp Luật | 19 tháng 08, 2017 | 03:15

Muốn em ở nhà kiếm tiền trả nợ, anh thay em nhận tội giết người 09:37 ngày 19/08/2017

Một thanh niên ở Nghệ An đã nhận tội giết người trong 1 vụ ẩu đả thay em trai vì muốn em ở nhà kiếm tiền trả nợ và chăm sóc cha mẹ.

Chiều 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Nghệ An vừa thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Doãn Lan (32 tuổi, trú tại xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) từ tội giết người sang tội che giấu tội phạm trong một vụ ẩu đã khiến 1 người tử vong.

khai-1503040723814
Nguyễn Doãn Khải được xác định là hung thủ gây ra cái chết của anh Nguyễn Tú Hùng.
Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Doãn Khải (19 tuổi, em trai của Lan) về tội giết người và Nguyễn Đình Hải (36 tuổi, cậu ruột của Lan) về tội không tố giác tội phạm.

Trước đó, khoảng 22h ngày 31/7, Khải buông lời trêu chọc người cùng xóm là anh Nguyễn Tú Hùng (33 tuổi, trú tại xóm 3A) khi có mặt tại nhà văn hóa thôn để xem các em nhỏ tập nghi thức đội.

Sau lời chê bai, Khải và Lan đã lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Trong lúc cãi vã, Khải bị Hùng đấm vào mặt. Tuy nhiên, mọi người can ngăn nên Khải đã bỏ về. Vẫn cay cú vì bị bạn thân đánh, Khải lấy một con dao nhọn dắt vào người cùng Lan đến nhà văn hóa tìm Hùng để hỏi cho ra nhẽ.

Nhưng Hùng không những không trả lời Khải mà còn tiếp tục đấm vào mặt thanh niên này. Không kiềm chế được bản thân, Khải đã rút con dao thủ sẵn trong người ra đâm một nhát vào cổ khiến nạn nhân gục xuống, tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Lan, Khải quay về nhà đi ngủ. Khoảng 0h30 ngày 1/8, cậu của Khải và Lan (tức Nguyễn Đình Hải) chạy xe máy tới nhà báo cho anh em Lan và Khải biết tin anh Hùng đã tử vong.

Sau khi bàn bạc xong, Lan yêu cầu được đi tù thay em và nói Khải ở nhà kiếm tiền trả nợ và chăm sóc cha mẹ.

Sau đó, Lan đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận đã gây ra vụ án mạng trên. Trong quá trình điều tra, phát hiện có nhiều điểm nghi vấn, cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ thì phát hiện Khải mới chính là thủ phạm giết người.

 

Như Ý / Tin nhanh Online