Cập nhật 12:12 ngày 28/05/2018
Xã Hội | 30 tháng 10, 2017 | 14:27

Phụ huynh tố bữa cơm 23.000 đồng đạm bạc, hiệu trưởng nói gì?

Ông Trần Văn Hà – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) – khẳng định bữa cơm được phụ huynh chụp ảnh tố đạm bạc không phản ánh đúng bản chất.

Chia sẻ thông tin với báo chí, một phụ huynh cung cấp hình ảnh được ghi lại vào bữa ăn ngày 23 và 24/10. Mỗi suất ăn của học sinh chỉ có vài ngọn rau luộc hoặc khoai xào, một ít trứng rán thịt cùng ít cơm trắng. Tất cả được cho chung vào bát tô.

“Cháu nào ăn canh thì chan trực tiếp vào bát tô đó chứ không có bát riêng. Những bạn ăn nhanh còn đỡ, bạn nào ăn chậm, cơm canh vữa ra như cháo, nhìn hổ lốn giống như… bát cám lợn”, phụ huynh này nói.

Phụ huynh tố bữa cơm 23.000 đồng đạm bạc, hiệu trưởng nói gì?
Bữa cơm được phụ huynh chụp lại.
Ảnh: Phụ huynh cung cấp.
Chiều 30/10, ông Trần Văn Hà cho biết: “Giữa thủ đô Hà Nội không thể có bữa cơm như các bạn nhìn thấy trên báo chí”.

Ông Hà giải thích những bức ảnh được chụp không thể hiện được bản chất vì không có mặt học sinh.

“Các bữa ăn ở trường, học sinh nhỏ đều được cô giáo xúc, bón. Học sinh lớn đều ăn rất ngon và hết phần cơm. Có những trường hợp các con khi ăn hết sẽ xin bát khác, vì nếu bát cơm đầy sẽ không có cảm giác ngon miệng. Nhà trường cố gắng để học sinh ăn ngon và ăn hết”, hiệu trưởng nói.

Người đứng đầu nhà trường khẳng định chưa có học sinh, phụ huynh nào gọi điện trao đổi hay khẳng định bữa ăn ở trường không tốt. Hình ảnh này làm xấu trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Cũng theo ông Hà, thời gian ông công tác 2 tháng ở trường, đơn vị cung cấp thực phẩm là Công ty Phan Nguyễn. Bữa ăn chính và phụ của nhà trường là 28.000 đồng, bao gồm một bữa chính (có thể là tôm, thịt, rau) và một bữa phụ (bánh ngọt, sữa).

6h30 mỗi ngày, ban kiểm tra bán trú (phụ huynh, nhân viên y tế) giám sát giao nhận thực phẩm.

Phụ huynh tố bữa cơm 23.000 đồng đạm bạc, hiệu trưởng nói gì?
Hình ảnh được học sinh ghi lại ở trường Tiểu học Nam Trung Yên.
Ảnh: Phụ huynh cung cấp.
Sau khi được báo chí cung cấp thêm các hình ảnh về bữa ăn đạm bạc có cận cảnh đồng phục, khung cảnh lớp học, bát đũa, hiệu trưởng xác nhận, hình ảnh được chụp ở trường Tiểu học Nam Trung Yên. Tuy nhiên, theo ông Trần Văn Hà, hình ảnh này không phản ánh đúng sự đạm bạc vì các con có thể ăn hết và xin thêm.

Bà Tạ Thùy Nguyên – đại diện cho ban phụ huynh nhà trường – cho biết qua một số lần kiểm tra, bà đều thấy chất lượng thực phẩm đảm bảo, thức ăn đúng như thực đơn. Phụ huynh này cho hay bữa trưa của nhà trường là 23.000 đồng, bữa chiều 5.000/đồng.

Phụ huynh tố bữa cơm 23.000 đồng đạm bạc, hiệu trưởng nói gì?
Ông Trần Văn Hà – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên.
Ảnh: Quyên Quyên.
Ông Nguyễn Thế Chương – đại diện cho ban phụ huynh lớp 4A1 – chia sẻ cảm giác lo lắng và hoang mang trước thông tin báo chí đăng tải về bữa ăn của học sinh.

Theo ông Chương, năm nay, việc ăn bán trú ở trường đã có nhiều đổi mới. Phụ huynh được giám sát và theo dõi nguồn gốc sản phẩm như lò mổ ở Chương Mỹ và hợp tác xã rau ở Vân Nội.

Quyên Quyên / Tri thức trực tuyến