Cập nhật 14:57 ngày 26/05/2018
Pháp Luật | 23 tháng 04, 2017 | 05:13

Tự xưng người trời để xem bói, yểm bùa

Hàng ngày, đối tượng lảng vảng khắp các quán cà phê, quán cơm…, thấy người nào nhẹ dạ cả tin liền giả vờ xem bói rồi dụ ”làm phép” tài sản.

Ngày 22/4, Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phan Thị Kim Anh (SN 1968, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) về hành vi ”Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, Kim Anh là đối tượng tự xưng ”pháp sư” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều người với số tiền rất lớn. Thủ đoạn của bà ta là dụ nạn nhân đưa tài sản (chủ yếu là tiền, vàng…) để ”yểm bùa”, sau đó tìm cách chiếm đoạt.

Đối tượng này từng thụ án 14 năm tù khi cùng đồng bọn cướp xe máy. Sau khi ra tù, người đàn bà này về quê ở Vũng Tàu để làm nông nhưng không chịu được vất vả nên lên TP.HCM làm phục vụ quán cơm.

Hàng ngày, Kim Anh lảng vảng khắp các quán cà phê, quán cơm…, thấy người nào nhẹ dạ cả tin liền giả vờ xem bói rồi dụ ”làm phép” tài sản.

Trong khi thực hiện thao tác ”yểm bùa”, bà ta lợi dụng tình thế rồi nhanh tay tráo số tiền, vàng bằng giấy vụn, vé số đưa cho nạn nhân.

Tu xung nguoi troi de xem boi, yem bua
Đối tượng Phan Thị Kim Anh
Gần đây, Kim Anh gặp chị P. (ngụ quận Tân Bình, tên đã được thay đổi) tại một quán cơm. Kim Anh nói với chị P. rằng mình là ”con nhà giời giáng xuống, có thể khiến cho tiền tài, vàng bạc cũng phải biết sinh nở”.

Tin lời, chị P. đưa số tiền 9 triệu cho Kim Anh phù phép bằng cách thổi và lẩm nhẩm thần chú. Sau đó do trùng hợp ngẫu nhiên, đúng như lời Kim Anh nói, sau một tuần chị P. gặp may mắn trong một thương vụ làm ăn với số lợi khá lớn nên tin tưởng.

Chị P. sau đó hết lời cảm ơn và kể cho nhiều người bạn cùng nghe để đến nhờ vả thầy phù phép cho vàng sinh đẻ.

Lần này chị P. đưa cho lắc tay và nhẫn vàng để thầy tạo phép bằng cách gói lại và đọc thần chú. Tuy nhiên chị Phương về nhà mở ra thì thấy lắc, nhẫn vàng biến thành tờ vé số.

Chị P. hỏi thì Kim Anh nói do chị P. không thành khẩn nên tài sản hóa vé số.

Nghe theo lời giới thiệu, chị L.T.T. (ngụ quận Tân Bình) nhiều lần đưa cho ”pháp sư” Kim Anh với số tiền hơn 40 triệu đồng cùng một số nữ trang nhờ ”yểm bùa”.

Khi chị T. mang số tài sản trên về nhà mở ra xem thì phát hiện toàn giấy vụn. Khi gặp mặt Kim Anh để hỏi thì cũng nhận được câu trả lời: ”Tại con không thành tâm”.

Không chỉ 2 trường hợp trên, nhiều người khác vì nhẹ dạ cả tin cũng trót bị vị ”pháp sư” lừa đảo với số tiền rất lớn.

Tài sản lấy được Kim Anh mang đi cầm đồ để lấy tiền tiêu xài. Riêng nghề coi bói đối tượng cho biết là học ở trong tù.

Bước đầu ít nhất 4 người là nạn nhân của Kim Anh đã đến công an trình báo bị lừa đảo. Cơ quan công an hiện đang mở rộng vụ việc.

Theo Baodatviet (Tổng hợp)